Nét đẹp của kiến trúc khi kết hợp với đèn led

Ngày nay, với nhịp sống hiện đại đèn led đã trở thành một trong những đặc điểm quen thuộc của thành phố, khi trước đây người ta sử dụng nó chỉ với mục đích chiếu sáng cho biển hiệu cửa hàng với màu sắc xanh, đỏ, vàng đây là 3 màu cơ bản của bóng led.

Nhưng với sự sáng tạo của các kiến trúc sư trong thiết kế, họ đã sử dụng nó như một vật dụng trang trí, tạo nên những không gian sang trọng lộng lẫy mang tính nghệ thuật thẩm mỹ cao. Bóng led được sử dụng trong trang trí nội thất thường là những bóng có ánh sáng dịu, dễ chịu với mắt và thân thiện với môi trường, thêm vào đó với kỹ thuật tiên tiến những bóng led được sản xuất với kỹ thuật công nghệ cao giúp tiết kiệm điện hoàn hảo.


Bên cạnh đó, với các bóng đèn led thì các loại bóng led Philips được thiết kế chuyên dụng cũng được sử dụng để phối hợp với nhiều không gian, đặc biệt là dường như các khu đô thị, khu giải trí, công viên dường như không thể thiếu hệ thống chiếu sáng đèn led.

Các yếu tố tạo nên sự chiếu sáng hiệu quả.

Dù ánh sáng đèn led lấp lánh rất đẹp, nhưng nó không chỉ đơn giản là chỉ cần mua về và thắp lên là nó sé làm nổi bật công trình. Mà nó đòi hỏi yếu tố sáng tạo về sự sắp xếp bố trí để tạo nên những hiệu ứng, màn trình chiếu ánh sáng tuyệt hảo. Để làm được điều đó thì các kiến trúc thường dựa 3 nguyên tắc cơ bản trong chiếu sáng.


- Lựa chọn phương pháp bố trí, tính toán thiết kế vị trí đặt đèn led

- Màu sắc đèn led được chọn

- Mức độ chiếu sáng

Mối liên kết giữa ánh sáng và không gian

- Ánh sáng led giúp làm nổi bật các hình khối trong không gian, tạo nên những hiệu ứng ánh sáng mới lạ nhờ độ ánh sáng phản chiếu mờ ảo tạo nên cái nhìn đa chiều về độ lỗi lõm, cao thấp của công trình.

-Nó tô thêm màu sắc cho một khu vực, bộ phận của kiến trúc. Làm cầu nối giữa các không gian tạo nên sự hài hòa cho màu sắc không gian và đồ nội thất.

- Tạo nên sự mới mẻ, thể hiện được sự sáng tạo độc đáo và cái chất riêng theo từng phong cách của gia chủ, làm điểm nhấn cho nghệ thuật.

- Một số loại đèn thường được sử dụng trong các công trình kiến trúc như: đèn âm trần, đèn led dây, đèn hắt trần, đèn led tuýp...

 Bài viết liên quan: