Hướng dẫn làm biển quảng cáo ledsign đơn giản, dễ làm

Vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn ra ngoài dạo phố bất chợt những bảng hiệu quảng cáo đèn led nhấp nháy chiếu vào mắt bạn và bạn bị thu hút bởi nó, với kỹ năng kỹ thuật điện của một người đàn ông bạn nung nấu ý định muốn tự tay làm một bảng led thật đẹp cho riêng mình hoặc muốn làm nó để thể hình tình yêu với người ấy. Tại sao không nhỉ, và bạn cũng bắt đầu lục lọi trên website về cách làm biển quảng cáo ledsign. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn những kiến thức cơ bản để có thể tự tay thiết kế lắp ráp một bảng hiểu đèn led đúng chuẩn.

Cần chuẩn bị những gì cho một bảng led

Một nguồn led 5V hoặc 12V tùy thuộc vào số lượng bóng bạn sử dụng

1 bảng điều khiển(bạn có thể hỏi người ta mua kênh nháy đây là tên chuyên môn của nó)

- 1 con chip điều khiển loại có cài sẵn trình nháy

- 01 con chip điều khiển (Bạn có thể chọn loại chip có cài sẵn trình nháy)

- Tấm Mica hoạc nhôm alu để tạo khung

- 1 đĩa CD hoặc USB đã được chép phần mềm(Cái này bạn có thể hỏi chủ shop cung cấp linh kiện


Quy trình làm bảng hiệu với nguồn led 5V

Việc đầu tiên bạn cần lam là cắt Mica để làm khung theo kích thước, hình dạng theo ý tưởng thiết kế của bạn, tiếp theo bạn ghép tấm mica vào biển led sao cho đẹp và không làm thấm nước. Sau đó trên tấm acrylic( tên gọi khác của Mica) bạn khoan những lỗ nhỏ vừ đủ để cắm bóng đèn nên nhớ cần đảm bảo độ chắc chắn cao.

Việc cắt tạo dáng cho bảng led sẽ là khó cho những bạn mới bắt đầu, nhưng nếu bạn có kỹ năng sử dụng corel draw thì nên vẽ phát họa và tính toán kỹ lưỡng vị trí khoảng cách đục lỗ để tạo nên một biển hiệu tốt về mặt thẩm mỹ. Sau khi bạn đã cắm các bóng đèn lên bề mặt của tấm biển thì bạn đi dây và đấu trở điện phù hợp cho loại bóng bạn đang sử dụng, bạn cũng có thể không làm bước này nếu loại led bạn dùng là loại bóng led đúc.


Bước cuối cùng là bạn sử dụng CD đã được chép sẵn phần mềm đó copy về máy tính của bạn và chạy chương trình đó và tận hượng thành quả lao động của mình. Các bạn cũng nên xin số điện thoại của chủ cửa hàng cung cấp linh kiện, để khi gặp vấn đề về bóng không sáng do lỗi thì kỹ thuật có người để hỏi. Vì những người chủ cửa hàng này thường là những người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế lắp đặt bảng hiệu ledsign đó.