Doanh nghiệp phải làm gì cho sự kiện

Tổ chức sự kiện được xem là một phần của quảng cáo tiếp thị giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp cũng như sản phẩm của mình. Và để tổ chức một sự kiện thành công cần chuẩn bị rất nhiều thứ và nhiều yếu tố. Vậy doanh nghiệp cần phải làm gì cho mỗi một sự kiện.


Mỗi khi có một sản phẩm mới muốn ra mắt khách hàng, hoặc công ty muốn tri ân những khách hàng củ thì việc đầu tiên bạn nên làm là lan truyền cho người khác biết về sự kiện của bạn qua các keeh truyền thông như facebook là một cách lan truyền cực kì nhanh. Bên cạnh quảng cáo thì bên ngoài thì bên trong chúng ta cần liệt kê những vật phẩm, kế hoạch chương trình như thế nào để từ đó sắp xếp thời gian chuẩn bị cho thật tốt.

Những điều cần thiết cho một sự kiện

Một trong những vật liệu quang trọng mà các doanh nghiệp cần phải chú ý đó là banner, poster quảng cáo có chứa nội dung, hình ảnh của sự kiện. Tuy các này chỉ là yếu tố rất nhỏ nhưng lại có vai trò không hề nhỏ, nó được coi là vật dụng thể hiện bộ mặt của công ty. Một poster tốt sẽ là một poster thể hiện được chất riêng của doanh nghiệp từ màu sắc đế hình ảnh, chính vì vậy nếu bạn đang định bỏ qua việc thiết kế một poster tốt để treo trên giá cuốn để đón khách thì nên suy nghĩ lại nhé.

Rồi việc tiếp theo cần chuẩn bị là hãy tự đặt ra những mục tiêu, KPI cần đạt được cho sự kiện đó từ đó lên một kế hoạch chi tiết làm sao để đạt được qua việc đặt những câu hỏi như:

  • Mục tiêu khách hàng của bạn là ai?
  • Họ đang cần gì ở bạn?
  • Bạn phải làm sao để đáp ứng những nhu cầu đó?
  • Làm sao để biến họ thành khách hàng của mình?
  • Những chương trình khuyến mãi và các trò chơi cần có cho sự kiện của bạn là gì?


Rất nhiều thứ phải chuẩn bị đúng không nào. Nhưng đây chỉ là những thứ cơ bản nhất cần phải có thôi, còn nhiều thứ khác nữa bạn cũng cần phải cân nhắc như MC, sân khấu, trang trí sự kiện như thế nào để thu hút khách hàng tốt nhất cũng như khả năng dẫn dắt của MC đưa khách hàng đến gần sản phẩm.

Nếu doanh nghiệp bạn không đủ nhân lực hay không chuyên trong lĩnh vực này thì có thể thuê bên thứ 3 là bên tổ chức sự kiện hoặc truyền thông để làm việc này.

Các bài viết liên quan:

Standee Giá rẻ: Không Phải Ở Đâu Cũng Mua Được!

Tấm Acrylic Được Chuộng Hơn Thủy Tinh?

Kệ chữ X - Khung chữ X có ưu nhược điểm gì?