Khung chữ X chất lượng mà vẫn tiết kiệm

Một chương trình, sự kiện thành công không chỉ là do những nội dung ngày hôm đó được diễn ra trôi chảy và khán giả hưởng ứng nhiệt tình, phản hồi tốt mà yếu tố không thể bỏ qua đó là nhờ sự truyền thông trước, trong và sau sự kiện.

Khung chữ X đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong bộ ấn phẩm truyền thông của các hội nghị, sự kiện, dù là lớn hay nhỏ. Dự trù kinh phí tốt giúp bạn tiết kiệm cũng như phòng trừ rủi ro tốt hơn, trong những khoản chi phí ấn phẩm truyền thông, chi phí dành cho khung chữ X (standee chữ x) khá quan trọng bởi mức chi dành cho chúng còn tùy vào quy mô và loại hình sự kiện của bạn. Sau đây là một số yếu tố chọn mua khung chữ X chất lượng mà vẫn tiết kiệm cho chương trình của bạn.

Xem thêm: 

Sử dụng khung chữ X với mục đích quảng cáo, sự kiện, điểm quan trọng nhất không phải là khung chữ X đó được treo như thế nào, chất lượng ra sao mà chính là hình ảnh và thông điệp của sản phẩm đó mang lại cho người xem. Chỉ cần một số lưu ý lựa chọn chất liệu cho khung chữ X phù hợp với nhu cầu cũng như yêu cầu của khách hàng.


2 chất liệu chính khi sử dụng khung chữ X, đó là:

- Bạt Hiflex: chất liệu này rẻ, bền song chất lượng của hình ảnh chỉ ở mức khá do đặc điểm cơ cấu của vật liệu. Với các chương trình nhỏ, các siêu thị, cửa hàng thì chất liệu này rất phù hợp vì chỉ cần truyền tải được thông tin tới người xem là thành công. Ngoài ra, chất liệu này thường chỉ sử dụng được với standee X, khung chữ X, khi in cần chú ý in đúng kích thước (2 kích thước cơ bản là 0,6 x 1,6m và 0,8 x 1,8m) và ở 4 góc có u-rê.

- PP (có thể là decal pp hoặc giấy pp): loại chất liệu này tốt, chất lượng hình ảnh khi in lên có độ sắc nét cao. Tuy nhiên, loại PP có độ bền kém hơn so với bạt và giá thành cũng cao hơn. Điểm thuận tiện của chất liệu này là chúng có thể sử dụng được cho cả khung chữ X và standee cuốn. Với loại standee cuốn (giá cuốn) khi in hoặc thiết kế bạn nên chú ý in kích thước chiều rộng nhỏ hơn so với tiêu chuẩn của giá đỡ, ví dụ: nếu bạn sử dụng standee cuốn có kích thước 0,6 x 1,6 m thì khi in bạn phải in kích thước 0,58 x 1,6m và để thừa một khoảng 3cm cả trên và dưới để lắp đặt. Điều này tương tự với standee kích thước 0,8 x 2 m thì bạn hãy in với kích thước 0,78 x 2m và để thừa trên dưới.

Ngoài ra, chất lượng của khung chữ X cũng phụ thuộc vào chất liệu của khung và thanh chống, chất liệu khác nhau nên giá thành sẽ khác nhau, các chất liệu thường được sử dụng là sắt, nhôm và nhựa.

Tùy vào chương trình bạn tổ chức, hãy chọn kiểu khung chữ X phù hợp để tiết kiệm mà vẫn hiệu quả.