Lựa Chọn Vị Trí Hiệu Quả Cho Billboard

Kim Tượng sẽ cùng các bạn tìm hiểu làm thế nào để chọn được một vị trí billboard tốt phù hợp với ngân sách của dự án?


Như các bạn đã biết, billboard là một trong các hình thức rất hiệu quả của out-of-home. Nhưng trong thực tế, có rất nhiều loại billboard khác nhau về hình thức, giá cả, chất lượng và vị trí. Trong bài này, Kim Tượng sẽ cùng các bạn tìm hiểu làm thế nào để chọn được một vị trí billboard tốt phù hợp với ngân sách của dự án? Bạn chỉ cần lưu ý các bước làm sau đây:

1.  Lái xe và quan sát những điểm billboard bạn đang có dự định đặt quảng cáo

Trên thực tế, khách hàng của bạn cũng chính là người lái xe và quan sát những biển quảng cáo giống như bạn đã làm, và điều bạn cần quan tâm là khoảng cách đến biển quảng cáo, tốc độ di chuyển, mật độ xe có ảnh hưởng đến việc bạn xem biển không? Các vật che khuất và thời điểm quan sát có bị chói sáng…

2.  Gần nơi bạn kinh doanh

Nếu bạn kinh doanh nhỏ, địa điểm cố định duy nhất thì đây là yếu tố quan trọng bạn cần xem xét. Vì nếu biển quảng cáo cách xa nơi kinh doanh của bạn sẽ khiến quá trình phục vụ khách hàng bị gián đoạn, đối thủ cạnh tranh sẽ là người thay bạn phục vụ khách hàng ngay tại thời điểm đó.

3.  Nhân khẩu học của người tiêu dùng đi trên cùng một đoạn đường

Trên tuyến đường này gồm có những người có độ tuổi như thế nào, nghề nghiệp thu nhập của họ ra sao, mối quan tâm của họ là gì… vì mỗi một người sẽ có những sự quan tâm nhất định. Giống như bạn không thể quảng cáo xe Lamborghini trên tuyến đường mà hầu hết chỉ có người lao động thu nhập thấp đi qua.

4.  Đếm giao thông của đường cao tốc nơi các biển quảng cáo được trưng bày

Thông thường thì các agency khảo sát thị trường sẽ cung cấp dịch vụ này với chi phí không rẻ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nhân viên của mình để thực hiện dự án này bằng cách sau:

  • Đặt camera quay phim 5 phút đoạn đường có biển quảng cáo có thể nhìn thấy ( 5 phút bên phía ngược lại nếu biển quảng cáo có 2 mặt)
  • Thực hiện 3 khung giờ nhất định trong ngày để đánh giá sự thay đổi.
  • Thực hiện liên tiếp 3 ngày để tính trung bình.
  • Đếm số xe các loại: người đi bộ, xe đạp, xe 2 bánh, xe ô tô, xe dưới 9 chỗ, xe trên 9 chỗ, xe tải.
  • Tổng kết và báo cáo.

5.   Cân nhắc thời điểm ký hợp đồng

Thông thường các hợp đồng thuê billboard sẽ được kí kết có thời hạn từ 6 đến 12 tháng. Bạn cần xem xét các vị trí tốt để có thể lấy được hợp đồng đó với những điều khoản và hoa hồng hấp dẫn. Hoặc bạn phải lựa chọn trong những vị trí còn trống và hiệu quả không cao tại thời điểm đó.

6.  Nếu bạn có được một vị trí tuyệt vời, hãy xem xét đàm phán một hợp đồng dài hạn với một mức giá cố định

Việc có được một vị trí tốt là đã không hề dễ dàng, giữ được nó còn khó hơn rất nhiều. Bạn phải luôn nhớ rằng, các khách hàng của công ty cho thuê billboard luôn muốn đặt quảng cáo của mình ở những vị trí thật đắc địa. Việc bạn đã sở hữu một vị trí tốt, hãy xem xét việc thuê lâu dài và trả tiền cho khoảng thời gian đó, để khi có chiến dịch Marketing mới, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tung ra mà không phải mất thời gian suy nghĩ sẽ phải out-of-home chỗ nào. Ngoài ra, công ty cho thuê billboard muốn lấy lại thì phải nộp một khoản tiền lớn vì đã hủy hợp đồng trước thời hạn, bạn cũng sẽ cân nhắc cho việc có cho họ lấy lại hay không?

7.  Đảm bảo rằng khả năng quan sát tốt và đủ ánh sáng

Điều quan trọng nhất của billboard vẫn là: Làm sao để khách hàng của bạn có thể nhìn thấy được quảng cáo của bạn. Nếu việc quan sát không được đảm bảo thì việc bạn bỏ tiền để thuê mướn, lắp đặt quảng cáo chỉ là vô nghĩa.

Tóm lại, thuê một biển quảng cáo với một số tiền không nhỏ, đòi hỏi chúng ta phải thật sự thận trọng trong việc đưa ra quyết định lựa chọn vị trí đặt các biển quảng cáo sao cho phù hợp để có thể được hiệu quả chi phí.