Tấm Acrylic là gì mà lại được chuộng hơn thủy tinh?


Tấm acrylic phải chăng là vật liệu mới? Chắc chắn nhiều khách hàng sẽ lầm tưởng rằng acrylic là một vật liệu mới được du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, đó lại là vật dụng quen thuộc với tên gọi là Mica. Đây là một loại vật liệu được tinh chế từ dầu mỏ và lấp lánh hơn Mica chính thống.

Acrylic bao gồm hai dạng: nhựa trong suốt và kính thủy tinh. Trong đó acrylic trong suốt bao gồm rất nhiều màu.

Acrylic có hai dạng: trong suốt và nhiều màu

Tấm Acrylic và các đặc điểm nổi bật

Độ bền cao: Một trong những lý do acrylic chiếm được sự tín dụng của các doanh nghiệp chính là độ bền. Độ bền ở đây chính là sức chống chịu các tác động. So với thủy tinh, tấm acrylic có khả năng chống vỡ gấp 17 lần.

Nếu có bất kỳ lực tác động nào đủ để làm vỡ acrylic xảy ra thì những mảnh vỡ của chúng vẫn không thể gây nguy hiểm cho người xung quanh như thủy tinh.

So với nhựa, nhựa là loại vật liệu dễ bị trầy xước, bám bụi và mài mòn theo thời gian, khả năng chống chịu thời tiết vô cùng kém. Tuy nhiên, tấm acrylic sẽ khiến bạn hài lòng bởi độ bền theo thời gian.

Dễ uốn dẻo: Với độ nóng 370C, tấm acrylic có thể uốn dẻo thành chai, lo cho đến khung ảnh. Chính vì dễ uốn dẻo ở nhiệt độ bình thường này cho nên việc kết dính các hình khối của vật liệu này lại với nhau.

Acrylic rất dễ uốn dẻo thành khác hình dạng khác nhau ở nhiệt độ tương đối thấp


Trọng lượng nhẹ: Trọng lượng của tấm acrylic nhẹ hơn ½ so với thủy tinh. Chính vì thế, bạn dễ dàng di chuyển các vật dụng chế tạo từ acrylic mà không sợ vỡ. Ngoài ra, các rủi ro liên quan đến thủy tinh đều được xóa bỏ khi dùng acrylic.

Hấp dẫn: Các vật dụng được chế tạo từ acrylic rất tinh tế và hiện đại nhưng mức chi phí lại không quá cao. Bề mặt nhẵn mịn của vật liệu này cũng chính là một nét hấp dẫn người nhìn, nếu bạn muốn điêu khắc hoặc chạm trổ, đây cũng là điều dễ dàng và hình ảnh in trên acrylic rất sắc nét.

tam acrylicNhiều vật dụng được chế tác từ vật dụng acrylic đạt trình thẩm mỹ rất cao

Ngoài ra, tấm acrylic còn có các đặc trưng sau:
-      Đa dạng về màu sắc, sang trọng, hiện đại
-      Chống chịu trầy xước
-      Ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của nước
-      Dễ vệ sinh sạch sẽ
-      Dễ uốn dẻo, cắt rời
-      Độ bền cao, khõ vỡ khi chịu các tác động
-      Độ bóng, mịn cao

Ứng dụng của tấm acrylic trong đời sống

Nói đến ứng dụng của tấm acrylic thì vô cùng nhiều, bởi nó là một loại vật liệu quảng cảo cũng như vật tư thiết kế trong nội thất, nó được sử dụng rất đa dạng và linh động trong nhiều trường hợp và lĩnh vực khác nhau. 

Trong nội thất, chúng ta có thể dễ dàng thấy nó được phối hợp với thiết kế tủ bếp một cách rất độc đáo, nhiều màu sắc và cực kì sạch sẽ giúp căn bếp luôn sạch bong sáng bóng nhờ bề mắt bóng như gương của nó mà không có một vết bẩn nào có thể bám chặt vào nó.

Ngoài ra nó còn được coi là vật liệu tạo nên xu hướng thiết kế mới theo phong cách hiện đại sang trọng, khi mà các kiến trúc sư nhà sản xuất đã tạo nên vô vàng những kiểu dáng thiết kế hiện đại từ bàn ghế đến tủ kệ nó đều tạo nên những phong cách đặc biệt với những đường cong, uốn dẻo mềm mượt mà trước nay chưa có vật liệu nào làm được. Nó làm được điều đó đều là nhờ tính bền dẻo và bề mặt bóng gương có tính phản chiếu của nó.

tam acrylic

Hiện nay, tam acrylic được ứng dụng trong trang trí nội thất và quà tặng khá nhiều

Chính những đặc tính trên nên tam acrylic dễ dàng được ứng dụng vào việc trang trí nội thất: kệ tivi, kệ sách, tủ ghế, tủ quần áo…

Tranh ảnh: tranh để bàn, tranh điêu khắc…

Sau khi đọc qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng hiểu được lý do… vì sao tấm acrylic lại được chuộng hơn thủy tinh?

Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

DMCA.com Protection Status