Bảng Dạ Quang - Câu Chuyện Kéo Dài 6 Năm

Kim Tượng hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức về cách sử dụng bảng dạ quang khi khởi nghiệp kinh doanh. Bên cạnh đó là sự thích thú về cội nguồn thật sự của bảng dạ quang.


Cách đây nhiều năm, bảng dạ quang đã xuất hiện trên khắp các con phố, đặc biệt là những quán trà chanh vỉa hè, cơm văn phòng.


Bảng quảng cáo sáng tạo này đã rất phổ biến tại Nhật Bản và Hàn Quốc và “cơn sốt” này đã đổ bộ vào Việt Nam. Đầu tiên là Hà Nội và sau đó lan sang các tỉnh thành.
Bảng dạ quang có rất nhiều tên gọi khác nhau: bảng huỳnh quang điện tử, bảng LED phát sáng, bảng viết LED, bảng huỳnh quang, bảng thông minh huỳnh quang.
Nhưng thực chất không ai biết bảng dạ quang xuất hiện từ đâu hoặc từ khi nào?
Bảng dạ quang du nhập vào Việt Nam cuối năm 2009, trong một hội chợ trưng bày, bảng dạ quang là sản phẩm được người Hàn Quốc “trình làng”.


Mục đích ban đầu của các doanh nghiệp Hàn là phân phối các sản phẩm này vào Việt Nam. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian làm chiến lược Marketing và phân phối, họ đã không thành công vì mức giá toàn bộ (bút huỳnh quang, khăn lau, bảng) lên đến 6 triệu đồng.
Sau đó, các doanh nghiệp Việt Nam đã “cải biên” bảng dạ quang lại để phù hợp với túi tiền của mọi người.
Bảng dạ quang mang đến những lợi ích gì doanh nghiệp?
·        Thoạt nhìn, chúng ta lại có cảm giác đây là màn hình LCD siêu lớn bởi vì nét chữ “sinh đôi” và khả năng chuyển đổi màu sắc vô cùng sống động và bắt mắt. Vì thế tất cả mọi người đều không thể bỏ qua nó.
·        Tự do thay đổi nội dung
·        Phát huy khả năng sáng tạo
·        Tiết kiệm chi phí nhiều hơn
·        Giá rẻ
Các loại bảng dạ quang hiện nay gồm những loại nào?


·        Bảng dạ quang đơn sắc
·        Bảng dạ quang đa sắc
·        Bảng dạ quang trong suốt
·        Bảng dạ quang chống vỡ
Giá dao động từ 1.700.000 – 1.800.000, tuy nhiên, bạn có thể truy cập danh sách sau để có giá rẻ hơn: http://bit.ly/1llir13
Cách sử dụng bảng dạ quang
Bảng dạ quang có một tấm kính nhạy sáng và đường viền được trang bị đèn led. Khi cắm điện, đèn led đổi màu và khiến cho các nội dung trên bảng cũng đổi màu theo.
Bước 1: Chúng ta dùng bút huỳnh quang sáng tạo nội dung lên bảng.


Bước 2: Dùng dây USB từ bảng cắm vào bộ phận điều khiển bao gồm mắt đọc dùng giao tiếp hồng ngoại và nút nhấn có thể làm thay đổi màu sắc và chế độ nhấp nháy.
Bước 3: Cắm phích nguồn để truyền điện năng cho bảng quảng cáo.
Kim Tượng hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức về cách sử dụng bảng dạ quang khi khởi nghiệp kinh doanh. Bên cạnh đó là sự thích thú về cội nguồn thật sự của bảng dạ quang.