Bảo Quản Thực Phẩm Bằng Ếch?

Vì trong da của ếch có chứa Peptidome, một chất có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm nên có thể bảo quản đồ ăn thức uống tránh an toàn hơn.

Trước khi có sự xuất hiện của thùng đá giữ nhiệt vào giữa thế kỷ 19, người Nga đã tìm ra cách bảo quản thức uống bằng ếch. Nhiều người cho đây là điều phi lý và các nhà nghiên cứu đã vào cuộc để xác nhận thông tin trên. Nhưng liệu kết quả cho là đúng bạn có tin rằng mình sẽ sử dụng thực phẩm sau “ chuyến ghé thăm” của những chú ếch?
 
Tiến sĩ Albert Lebedev chuyên gia ngành hóa học hữu cơ của viện nghiên cứu Đại học quốc gia Moscow cho rằng ứng dụng này là chính xác. Vì trong da của ếch có chứa Peptidome, một chất có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm nên có thể bảo quản đồ ăn thức uống tránh an toàn hơn. Từ thời xa xưa, phương pháp này rất đơn giản và ít tốn kém là cách bảo quản thực phẩm khá quen thuộc với người Nga. Về sau các nhà khoa học phát hiện ra, không phải chất có lợi nào cũng có thể đưa vào ứng dụng thực tế được.
Nhiều người đã nghi ngại rằng cách sử dụng ếch là không hiệu quả và vệ sinh, mà lượng ếch cần bao nhiêu là đủ. Vì thế, việc chế tạo ra thùng đá giữ nhiệt là hữu hiệu nhất, làm lạnh được rất nhiều thực phẩm và luôn bảo đảm an toàn, chất lượng bảo quản được lâu hơn. Hiện nay, dù tủ lạnh là thiết bị giữ nhiệt tối ưu nhưng nhiều người vẫn còn giữ thói quen sử dụng thùng đá giữ nhiệt giá rẻ. Nhờ vào thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng cao nên sản phẩm này luôn được các bà nội trợ tin dùng vì có thể lau chùi dễ dàng, tiết kiệm thời gian.


Ngoài việc bảo quản tốt thực phẩm, thùng đá giữ nhiệt chất lượng có giá thành phải chăng nên có chức năng như “tủ lạnh di động” dùng ướp lạnh nhiều loại nước uống được bày bán ở rất nhiều nơi. Dùng ếch để bảo quản thực phẩm ư? câu chuyện này sẽ chỉ có thể ứng dụng cao và là kỷ niệm đẹp về tuổi thơ của những người Nga thời đó. Cũng nhờ những khám phá thú vị này mà khái niệm về thùng đá giữ nhiệt đã được ra đời.
Hiện nay, nhà sản xuất đa dạng dòng sản phẩm này với kích thước và dung tích khác nhau cho người tiêu dùng tùy chọn. Bạn sẽ không còn bận tâm việc bảo quản thực phẩm luôn tươi mát vì đã có thùng đá giữ nhiệt chất lượng.