Tấm lợp poly và những điều cần biết

Tấm lợp Poly là gì, thường dùng để làm gì trong quảng cáo và thi công?

Tấm lợp Poly hay còn gọi với tên khác tấm lợp lấy sáng, tấm Polycarbonate được sản xuất theo quy trình đùn điện, tự động hóa nhựa Polycarbonate. Hiện nay, vật tư này được sử dụng khá phổ biến do có nhiều tính năng như lấy ánh sáng tối đa nhưng đảm bảo khả năng chống các tia UV, độ bền cao, khả năng chịu lực và nhiệt tốt. Đặc biệt, tấm lợp Poly mang đầy đủ tính chất của kính; trong suốt, truyền sáng nhưng lại nhẹ bằng ½ trọng lượng của kính.


Tấm lợp Poly, Tấm lợp lấy sáng nhiều màu

Nhờ những tính năng ưu việt của tấm lợp lấy sáng nên được các kiến trúc sư luôn tin dùng thay cho các loại vật tư xây dựng truyền thống như gỗ hoặc kính. Trong những công trình kiến trúc yêu cầu tính hiện đại, độc đáo, thẩm mỹ cao như mái vòm, trần sảnh tại các trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga, tàu điện ngầm hay trạm xe bus….hầu hết đều chọn loại vật tư này.

Tấm lợp Poly là sự lựa chọn cho các ứng dụng khác: hộp đèn, bảng hiệu, bảng quảng cáo, bien hieu quang cao, den led quang cao... Ngoài ra, sản phẩm này được dùng làm vách ngăn tại các văn phòng, nhà ở hay showroom có thiết kế nội thất không gian nhỏ hẹp nhờ vào khả năng cách âm tốt. Việc gia công gia vô cùng dễ dàng bằng cách uốn theo hình dạng phù hợp ở nhiệt độ thường và thiết kế với các tấm Poly cực kỳ đơn giản, lắp đặt và bảo quản thuận tiện.
Dòng sản phẩm này đa dạng về màu sắc sẽ giúp khách hàng nhiều chon lựa phong phú: trắng trong, màu xanh dương – lục, màu trà…cho ra những thiết kế đẹp tinh tế.


Tấm lợp poly được sử dụng làm mái vòm


Điểm nổi bật của tấm Polycarbonate lấy sáng thông minh, chống bức xạ của tia UV giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. So với các vật tư làm từ nhôm hay sắt thì tấm Poly khả năng cách nhiệt và cách điện tốt tiết kiệm chi phí tối đa. Tấm lợp Poly được xem là một trong những vật tư được chọn lựa hàng đầu trong các thiết kế yêu cầu khả năng chịu nhiệt cao, có độ bền hoàn hảo, chịu lực tốt gấp 200 lần so với các sản phẩm khác nhưng lại rất nhẹ và bảo đảm thiết kế vô cùng tinh tế, sắc sảo.